ภาคกลาง
1.ผัดกะเพราไก่
อาหารจานเดียว เมนูไก่ คือ ผัดใบกระเพราไก่ เคล็ดลับการทำผัดกระเพรา คือ การเลือกเนื้อไก่สดๆ ใบกระเพราหอมๆ พริกเผ็ดๆ และ กระเทียมสดๆ และ การปรุงรสชาติให้กลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ไม่เค็มเกินไป
2.ข้าวผัดน้ำพริกเผา
ข้าวผัดน้ำพริกเผา สำหรับเพื่อนๆบ้านไหน หุงข้าวแล้วทานไม่หมด เราขอแนะนำเอาข้าวมาทำข้าวผัด แต่หากเบื่อข้าวผัดแบบทั่วๆ ไป ลองนำ สูตรข้าวผัดน้ำพริกเผา เอาไปทำดู เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้ อยู่ที่ ข้าวหุงสุกที่เม็ดข้าวสวย ไม่เละ เทคนิคการผัดข้าวผัด และ การปรุงรส ที่ให้รสชาติได้เข้ากันกับน้ำพริกเผา
3.ผัดเผ็ดหมู